Chi tiết bài viết

Mittinh phòng chống tác hại thuốc lá

Vừa qua, Sở Y tế Tiền Giang phối hợp với Trung Tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ mittinh nhân kỷ niệm ngày thế giới không hút thuốc lá và tuần lễ quốc gia không thuốc lá.
Đến dự có Bà Trần Kim Mai – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đại diện các sở ban ngành, đoàn thể và các em học sinh – sinh viên trên địa bàn tỉnh.
 
     
                                                   
 
Ông Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang
Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ Trần Thanh Thảo – GĐ Sở Y tế Tiền Giang nhấn mạnh: Hút thuốc lá là một thói quen lâu đời của nhiều người. Khoa học đã chứng minh khói thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe không chỉ cho chính bản thân người hút mà còn nguy hiểm cho người khác; bởi lẽ khói thuốc chứa khoảng 7.000 độc chất hóa học và những chất độc này đã gây ra những bệnh trên hầu hết các cơ quan của cơ thể như hệ hô hấp, tim mạch, nội tiết, sinh sản, cơ xương khớp, thần kinh…
 
Là quốc gia có số người hút thuốc cao thứ 3 trong khu vực, hiện nay tỉ lệ hút thuốc lá ở nam chiếm 47,4% và nữ giới là 1,4%, chủ yếu là độ tuổi 25-50. Vì vậy, với chủ đề: "Tăng thuế thuốc lá", ngày thế giới không hút thuốc lá năm nay hy vọng, việc tăng thuế sẽ kéo giảm số người sử dụng thuốc lá ở nhóm thu nhập thấp và ngăn chặn những người trẻ tuổi bắt đầu hút thuốc.
 
Bà Trần Kim Mai – Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Thời gian qua, thông qua nhiều biện pháp tuyên tuyền vận động, ý thức người dân trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá đã nâng lên rõ rệt, số lượng người hút thuốc lá giảm, đặc biệt là ở nơi công cộng. Ngành y tế chỉ đạo các bệnh viện xây dựng môi trường không khói thuốc theo luật quy định. Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, chiến lược, chính sách, về phòng, chống tác hại của thuốc lá; tổ chức thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá; tập huấn cho các đơn vị xây dựng môi trường không khói thuốc; xây dựng các đơn vị tư vấn cai nghiện thuốc lá; xây dựng kế hoạch, nội dung giám sát hoạt động " môi trường không khói thuốc"; Cung cấp nội dung tài liệu truyền thông cho các ngành.
 
                                                
Đại diện các sở ban ngành, đoàn thể và các em học sinh – sinh viên trên địa bàn tỉnh dự lễ mít tinh
 
Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Hơn nữa, với lộ trình tăng thuế thuốc lá, người hút thuốc phải bỏ ra một khoản kinh phí rất lớn cho thói quen hút thuốc, vì vậy, ngay từ bây giờ, nên từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí. Đó cũng là thông điệp của ngày thế giới không thuốc lá và tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2014.
 

Thanh Hoàng - TT Truyền thông Giáo dục sức khỏe

Tin liên quan
Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm "Ngày Công tác xã hội Việt Nam" năm 2018    26/03/2018
Họp báo công tác y tế với các cơ quan báo chí    09/09/2015
Mittinh phòng chống tác hại thuốc lá    09/09/2015
Tuyên truyền công tác truyền thông - Thay đổi hành vi phòng chống cúm AH5N1 tại thị xã Gò Công    09/09/2015
  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 33
  Tổng lượt truy cập: 21989