Chi tiết bài viết

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HÊ THỐNG QUẢN LÝ THÔNG TIN COVID- 19

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 26/3/2020 Sở Y tế Tiền Giang đã triển khai  ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI và hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19.

       NCOVI là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế cùng các công ty lớn về công nghệ của Việt Nam xây dựng với mục tiêu hỗ trợ người dân khai báo hồ sơ y tế trực tuyến, cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 một cách chủ động, đồng thời tiếp cận được các thông tin nhanh chóng về tình hình diễn biến của dịch bệnh.

      Vì thế, để triển khai ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI đạt hiệu quả cao,  Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị chủ động hướng dẫn cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị cài đặt ứng dụng để khai báo thông tin y tế tự nguyện. Tuyên truyền, khuyến khích vận động bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, nhân dân trên địa bàn khai báo thông tin trên ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI và phản ánh thông tin liên quan đến dịch bệnh.

      Đây là Ứng dụng được đưa lên Google Play và App Store tại:

     -  Đối với Thiết bị Android

     Truy cập vào đường dẫn sau để tải ứng dụng:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

     Hoặc qua mã QR code:   

    - Đối với Thiết bị iOS

     Truy cập vào đường dẫn sau để tải ứng dụng:

https://apps.apple.com/vn/app/ncovi/id1501934178

     Hoặc qua mã QR code:

   1.Tạo tài khoản đăng nhập

     Bước 1: Mở ứng dụng NCOVI

     Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân, đặc biệt là các trường thông tin bắt buộc có dấu * đỏ

      Bước 3: Ấn "Xác thực OTP"  

Bước 4: Nhập mã OTP gửi qua tin nhắn SMS và ấn "Xác nhận". Trong trường hợp chưa nhận được mã, vui lòng ấn "Gửi lại OTP"

     Cụ thể, sau khi tải ứng dụng NCOVI, người dân có thể thực hiện 2 bước đó là khai báo thông tin cá nhân và gia đình (họ tên, giấy tờ tùy thân, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ…). Sau đó, người dùng sẽ thực hiện khảo sát bệnh, tự đánh giá tình trạng sức khỏe, điền vào form khảo sát và gửi thông tin khai báo để hoàn tất.

2. Khai báo y tế tự nguyện

     * Khai báo y tế tự nguyện cho cá nhân:

     Bước 1: Chọn biểu tượng

     Bước 2: Chọn nút "Khai báo y tế tự nguyện"

      Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân, đặc biệt là những trường thông tin bắt buộc có dấu * đỏ và ấn "Tiếp tục"

       Bước 4: Điền các thông tin về tình hình sức khỏe tại trang tiếp theo,chú ý bạn sẽ lựa chọn các triệu chứng và dấu hiệu dưới đây nếu như bạn có, rồi ấn "Gửi thông tin khai báo" để xác nhận

     * Khai báo y tế tự nguyện cho người thân

  • Bước 1: Chọn biểu tượng 
  • Bước 2: Chọn nút "Khai báo y tế tự nguyện"
  •  Bước 3:Chọn phần Người thân,và ấn nút +
  • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân người bạn khai báo hộ, đặc biệt là trường thông tin có dấu * đỏ và ấn "Tiếp tục"
  • Bước 5: Điền các thông tin về tình hình sức khỏe tại trang tiếp theo,chú ý bạn sẽ lựa chọn các triệu chứng và dấu hiệu dưới đây nếu như người bạn khai đang có, rồi ấn "Gửi thông tin khai báo" để xác nhận

     Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế. Toàn bộ các thông tin này sẽ được bảo mật và quản lý chặt chẽ, chỉ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng. Người dùng ứng dụng cũng có thể xem số liệu thống kê dich bệnh, Cảnh báo khu vực có dịch được cập nhật liên tục, các hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia y tế. Ngòai ra ứng dụng còn cho phép chúng ta theo dõi tình hình sức khỏe cho người thân và cá nhân.

      Lưu ý: Khi phát hiện đối tượng khả nghi mắc bệnh chúng ta có thể liên hệ đường dây nóng 19009095 trên đầu màn hình hoặc nhập các trường thông tin bên dưới để gửi thông tin cho cơ quan y tế, rồi ấn "Gửi thông tin"./.

Tin liên quan
AN TÒAN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ    29/07/2020
MƯỜI LỜI KHUYÊN PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM    29/07/2020
Nâng cao vai trò của cộng đồng, gia đình trong phòng, chống dịch Covid-19    23/04/2020
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HÊ THỐNG QUẢN LÝ THÔNG TIN COVID- 19    23/04/2020
Cập nhật coronavirus (COVID-19): xét nghiệm COVID-19    23/04/2020
HƯỚNG DẪN XÁC ĐỊNH TỘI DANH LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ    23/04/2020
Trao giấy xác nhận đủ thời gian cách ly cho 2 du khách người Pháp tại TTYT huyện Cái Bè    23/03/2020
Tập huấn: kiểm soát nhiễm khuẩn, truyền thông giáo dục sức khỏe; Ký cam kết thực hiện: vệ sinh tay, giảm thiểu chất thải nhựa, hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh năm 2019    15/10/2019
Tập huấn an toàn tiêm chủng    15/10/2019
Ngày 04/10/2019 Ban chỉ huy quân sự huyện Cái Bè trao Quyết định đổi tên Ban chỉ huy quân sự Bệnh viện đa khoa Cái Bè thành Ban chỉ huy quân sự TTYT huyện Cái Bè    14/10/2019
  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 10
  Tổng lượt truy cập: 6541