Chi tiết bài viết

Sở Y tế tổng kết công tác y tế năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ 2015

Ngày 14/01/2015, Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2014.          
Ông Trần Thanh Thảo Giám đốc Sở Y tế
Báo cáo hoạt động ngành y tế trong năm 2014

    Với tỷ lệ bác sĩ trên 1 vạn dân là 4,9; tỷ lệ Dược sĩ đại học là 0,47; công suất sử dụng giường bệnh bình quân của các cơ sở điều trị là 104%, khó khăn lớn nhất của ngành y tế tỉnh nhà năm 2014 vẫn là tình trạng thiếu nhân lực trình độ cao và hạn chế về cơ sở vật chất. Tuy nhiên, ngành đã có sự nỗ lực lớn và đạt kết quả tốt trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

    Các bệnh trong chương trình mục tiêu quốc gia được khống chế tốt. Về quản lý các bệnh truyền nhiễm, trong năm 2014 trên địa bàn tỉnh có 11 bệnh tăng, các bệnh chủ yếu thương hàn- phó thương hàn, viêm não virus, viêm gan virus, thủy đậu, ho gà, uốn ván khác, sởi, cúm, sốt phát ban, xoắn khuẩn vàng da; 05 bệnh giảm là lỵ trực trùng, tiêu chảy, liệt mềm cấp, quai bị và cúm AH1N1. Bệnh Tay-Chân-Miệng vẫn còn diễn tiến phức tạp và ở mức cao trong cộng đồng, tuy nhiên ngành đã chủ động phát hiện và xử lý tốt ổ dịch, xử lý trường hợp bệnh nhập viện điều trị nên không có tử vong. Năm 2014, không xảy ra dịch trên địa bàn tỉnh và cũng không xảy ra dịch bệnh mới (cúm A H7N9, nhiễm virus Ebola).

    Không chỉ thực hiện tốt việc dự phòng các bệnh truyền nhiễm, ngành Y tế tỉnh còn tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh không lây như ung thư, đái tháo đường, tăng huyết áp nhằm giảm tác hại đối với người mắc bệnh. 

    Nhằm nâng cao chất lượng điều trị bệnh cho người dân, tập thể ngành Y tế tỉnh đã có sự nỗ lực rất lớn. Trong năm, các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh đã khám và điều trị cho gần 6 triệu lượt bệnh nhân, trong đó có trên 220 ngàn lượt điều trị nội trú, tăng 1,16% nhưng số ngày điều trị nội trú giảm 0,21%. Đây là sự nỗ lực rất lớn của ngành y tế tỉnh nhà. Với số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị đông nên toàn bộ các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và bệnh viện chuyên khoa đều rơi vào tình trạng quá tải. Công suất sử dụng giường bệnh bình quân của các cơ sở điều trị cả năm 2014 là 104%, trong đó tại các Bệnh Viện đa khoa tuyến tỉnh là 114%.

 

    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Đức đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ công chức viên chức ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, trong hoạt động ngành còn gặp nhiều khó khăn cần được tháo gỡ và vẫn còn một số hạn chế cần tiếp tục hoàn thiện. Tỉnh sẽ tiếp tục ưu tiên hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngành hoạt động tốt, trong đó có chính sách đào tạo thu hút nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất... Bản thân cán bộ ngành Y tế cũng cần nỗ lực hoàn thiện mình cả về chuyên môn và y đức. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là mệnh lệnh của cuộc sống mà ngành y phải đáp ứng.

    Dịp này UBND tỉnh đã trao cờ thi đua hạng nhất cho 4 đơn vị có thành tích suất sắc trong phong trào chăm sóc sức khỏe nhân dân: Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh, Trung tâm Y tế TP. Mỹ Tho, Bệnh viện đa khoa Gò Công Đông và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Đức
tặng cờ cho các đơn vị

Thanh Hoàng TT Truyền thông Giáo dục sức khỏe
Tin liên quan
Tập huấn: kiểm soát nhiễm khuẩn, truyền thông giáo dục sức khỏe; Ký cam kết thực hiện: vệ sinh tay, giảm thiểu chất thải nhựa, hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh năm 2019    15/10/2019
Tập huấn an toàn tiêm chủng    15/10/2019
Ngày 04/10/2019 Ban chỉ huy quân sự huyện Cái Bè trao Quyết định đổi tên Ban chỉ huy quân sự Bệnh viện đa khoa Cái Bè thành Ban chỉ huy quân sự TTYT huyện Cái Bè    14/10/2019
Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm "Ngày Công tác xã hội Việt Nam" năm 2018    26/03/2018
Sở Y tế tổng kết công tác y tế năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ 2015    08/09/2015
Vòng chung kết cuộc thi tìm hiểu cây thuốc Nam ngành Y tế    08/09/2015
  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 11
  Tổng lượt truy cập: 6542