Tin y tế Tin y tế

Cảnh giác với bệnh Chikungunya Cảnh giác với bệnh Chikungunya
hikungunyalà bệnh truyền nhiễm lây truyền qua muỗi Aedes, hiện đang gia tăng tại một số nước trong khu vực. Người phát ngôn của Bộ Y tế Campuchia Or Vandine ngày 6/8 xác nhận, dịch sốt...
HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 1 – 2/6 2020 HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 1 – 2/6 2020
Cơ thể con người chỉ cần một lượng rất nhỏ các loại vi chất dinh dưỡng bao gồm, các nhóm vitamin A, B, C, D, E… và các nhóm nguyên tố khoáng như: can xi, phốt pho, sắt, kẽm, magie, Iốt, selen,...
Trung tâm Y tế huyện Cái Bè: Khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm Trung tâm Y tế huyện Cái Bè: Khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm
Thực hiện Kế hoạch 248/KH – KSBT ngày 13 tháng 3 năm 2020 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tiền Giang về việc thực hiện kế hoạch sàng lọc bệnh không lây nhiễm năm 2020. Ngày 15/9, Trung tâm Y tế...
AN TÒAN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ AN TÒAN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
Thức ăn đường phố hay thức ăn vỉa hè,thức ăn lề đường là các loại  thức ăn ,  đồ uống  đã chế biến sẵn hay sẵn sàng chế biến và phục vụ tại chỗ theo yêu cầu của khách...
MƯỜI LỜI KHUYÊN PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MƯỜI LỜI KHUYÊN PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
Ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra vơí bất kỳ một ai, gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Ngộ độc thực phẩm có thể phòng tránh được ,sau đây là 10 lời khuyên phòng chống...
7 thực phẩm ngon có thể gây chết người 7 thực phẩm ngon có thể gây chết người
Có những thực phẩm dưới đây là món ngon, lạ trên thế giới nhưng chính nó cũng có thể khiến bạn mắc bệnh nặng, thậm chí gây chết người.
Mẹo giữ vệ sinh an toàn thực phẩm Mẹo giữ vệ sinh an toàn thực phẩm
Chuẩn bị bữa cơm gia đình không chỉ cần nấu ngon mà quan trọng hơn là chế biến thức ăn an toàn để tránh nhiễm khuẩn.
5 tác hại của trai, hến mà người ăn không hề biết 5 tác hại của trai, hến mà người ăn không hề biết
Trai, hến là một loại thực phẩm không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam. Nó được rất nhiều người ưa chuộng bởi lẽ cũng giống như hến, trai có những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, không chỉ...
Gừng - Vị thuốc đa dụng trong mùa mưa lũ Gừng - Vị thuốc đa dụng trong mùa mưa lũ
SKĐS - Những người có thể tạng yếu hoặc phải vận lộn với gió mưa, lạnh giá rất dễ bị cảm lạnh hoặc bệnh đường ruột.
Phòng tránh nguy cơ khi ăn hải sản Phòng tránh nguy cơ khi ăn hải sản
SKĐS - Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.